8073

Băn khoăn mức phí đi Đài Loan

Hỏi:

Em 26 tuổi có kinh ngiệm về dệt may .em có nhu cầu đi xkld ở Đài loan mong anh chị tư vấn giúp em về thông tin tuyển dụng và các chi phí môi giới khi đi . Em dọc trên mạng thấy có cty ghi phí môi giới 2500usd. Nhưng cty lại yêu cầu 4500-5500usd .Em mong được sự tư vấn giúp đỡ của anh chị .

E xin cảm ơn !

Nguyễn Văn Tâm (Thái Bình)

Constrexim-TM:

Câu hỏi của bạn cũng là sự băn khoăn của rất nhiều người lao động Việt Nam và bản thân các Doanh nghiệp làm XKLD. trên hầu hết các thông tin đại chúng hay phát ngôn chính thức của Bộ LD TBXH thì chi phí mà người lao động phải bỏ ra để XKLD có thời hạn tại Đài Loan sẽ áp dụng theo Thông tư liên tịch số 59/2006/TTLT-BTC-BLĐTBXH ngày 26/6/2006. Nội dung cơ bản là Phí Môi giới ko vượt quá 1 tháng lương cơ bản (600USD) cho 1 năm làm việc. Tuy nhiên thực tế nhiều năm nay là phía DN XKLD và người Lao động Việt Nam phải chấp nhận chi trả 1 mức phí cao hơn rất nhiều so với quy định. Tùy từng thời điểm mà có sự khác nhau, nhưng cũng ở mức 4500 trở lên. Việc này không phải Bộ LDTBXH ko biết nhưng dù đã can thiệp nhiều lần mà vẫn ko thành công.

Nói như vậy để bạn hiểu rằng trong cuộc chơi này thì phía Đài Loan là người làm chủ và đã dù đã rất nhiều cố gắng nhưng các DN XKLD Việt Nam vẫn ko thể quyết định được điều này. Hiện nay theo thị trường thì mức phí đi Đài Loan phổ thông nhất là 5500-6000 USD. Ở Công ty chúng tôi, mức giá bình quân thấp hơn là 4500-5500 USD. Đơn hàng tốt nhất chúng tôi đàm phán được là 2850 USD nhưng lại chỉ lấy nữ và ko lấy quá 23 tuổi. Đơn hàng dệt của chúng tôi đang làm là 5500USD.

Nếu bạn có nhu cầu, mời bạn đến trụ sở để làm việc trực tiếp.

www.hotmail.com correo


Hỏi về phí đi và tiền môi giới?

Hỏi: Em sắp ký hợp đồng mà công ty môi giới của em bảo là đi hết 6500 dola.em thấy theo quy định là quá cao.nếu công ty môi giới làm sai thì em cần liên hệ với ai để giái quyết. Em xin cảm ơn.

Lao động bất hợp pháp có thể qua lại Đài Loan?

Hỏi: Em là lao động bất hợp pháp về nước.nay rất muốn được qua lại Đài Loan.Nay em xin hỏi nếu thay tên đổi họ em có thể xkld được hay không. Rất mong được sự giúp đỡ của anh chị. Em xin cảm ơn ạ.

Hỏi về điều kiện sức khỏe đi Đài Loan

Hỏi: Em khám tại bệnh viện Tràng An bác sỹ bảo em bị rối loạn sắc giác – tức bị mù màu( các màu sắc riêng lẻ em vẫn phân biệt được – chỉ khi trộn các màu sắc khác vào nhau là em không phân biệt được). Em bị như vậy em có thể xuất khẩu lao động sang Đài Loan hoặc Nhật Bản được […]

Cho tôi hỏi thời gian được phép rút hồ sơ về ,tính từ lúc có thông báo trúng tuyển là bao lâu?

Hỏi: Cho tôi hỏi thời gian được phép rút hồ sơ về ,tính từ lúc có thông báo trúng tuyển là bao lâu? Dối với thị trường đài loan là bao lâu .và tôi được nhận trợ cấp gì nếu thời gian đợi quá lâu.

Tư vấn đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Hỏi: Em hiện nay đang có 2 bằng chính quy: 1 CĐ và 1 bằng ĐH ( hệ liên thông) đều tốt nghiệp trường công nghiệp khoa cơ khí. Hiện em muốn đi xuất khẩu sang đài loan và theo diện có bằng cấp. Xin hỏi phía đài loan hiện có tiếp nhận những nhóm lao động như của em không và nếu có thì chế độ […]

Tư vấn đi xuất khẩu lao động Nhật

Hỏi: Xin chào ! Em đang có ý định đi xuất khẩu lao động nhưng vẫn còn 1 vài thắc mắc muốn nhờ anh chị giải đáp giúp em ạ,vấn đề em thắc mắc như sau: – Nhà em có Bà là cựu chiến binh thì được hưởng những quyền lợi gì? – Nếu như gia đình em không đủ kinh phí thì với Bà em […]

Học ĐH khoa điện tử viễn thông xong muốn XKLĐ sang Nhật

Hỏi: Năm nay em 27t đã có gia đình,cao 1m73 nặng 75kg,tốt nghiệp ĐH khoa Điện tử Viễn thông năm 2011,hiện nay em có nhu cầu đi làm tại Nhật  (không phải lao động phổ thông ) thì có được không? rất mong được giúp đỡ !

Hỏi về thủ tục đi đài loan

Hỏi: Tôi có người anh ho đang làm việc tại đài loan anh ấy bảo lãnh giúp tôi sang đó và trưc tiếp dạy tôi tiếng vậy tôi có cần phải học tiếng ở việt nam nhu yêu cầu của trung tâm mô giới không.mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi.xin cảm ơn.

Chưa học xong cấp 3 có đi XKLĐ được không?

Hỏi: Cho tôi xin hỏi là tôi chưa học xong cấp 3 thì có đi xuất khẩu lao động được không? Tôi không học được nên tôi muốn đi làm.

Tư vấn nên đi nước nào?

Hỏi: Em xin hỏi lao động phổ thông nên đi quốc gia nào vào chi phí đi hết khoảng bao nhiêu,va thời gian học tiếng và xuất cảnh dự kiến bao lâu?
Xem tất cả »

Thư viện ảnh

  • Liên kết