6370

Các trường hợp công ty xuất khẩu lao động phải hòan trả chi phí cho người lao động?

Hỏi:

Tôi đã được trúng tuyển trong đợt phỏng vấn kĩ sư thủy hải sản lao động tại Nhật. Bên phía công ty XKLD thông báo trong tháng 7/2011 sẽ qua Nhật làm việc và yêu cầu đóng tạm ứng phí hồ sơ là 1000USD. Đến nay công ty XKLD không liên lạc thông báo tình hình kết quả hồ sơ của tôi. Trường hợp này nếu tôi muốn lấy lại số tiền đã đóng thì phải làm sao thì không phạm luật(vì theo thông tin nhân viên làm trong cty đó thông báo thì vị trí tuyển dụng lần này không được bên lãnh sự quán Nhật chấp nhận và đã trả hồ sơ về). Xin tư vấn giúp tôi vì hiện có cty khác mời tôi phỏng vấn đi Nhật nữa nên tôi không thể chờ quá lâu.

Võ Thị Uyên Phương (TP.HCM)

Email: không hiện công khai
Điện thoại: không hiện công khai

Constrexim-TM:

Theo quy định, người lao động chỉ phải đóng tiền chi phí xuất cảnh sau khi được coi là đã trúng tuyển (được các nghiệp đoàn đồng ý tiếp nhận). nếu sau 6 tháng kể từ khi trúng tuyển mà không đi được với lý do không thuộc của người lao động thì các công ty phải hoàn trả lại số tiền đã nộp trên. Khi nộp tiền giữa 2 bên phải tuân thủ quy tắc tài chính và quy định của nhà nước, hoặc phải có thỏa thuận dân sự riêng trong từng trường hợp cụ thể.

Trong trường hợp của bạn chúng tôi không rõ bạn nộp tiền trong hoàn cảnh nào, thời gian chờ đợi là bao lâu,… vì vậy bạn nên đến nơi đăng ký ban đầu để hỏi cụ thể.

www.hotmail.com correo


Hỏi về phí đi và tiền môi giới?

Hỏi: Em sắp ký hợp đồng mà công ty môi giới của em bảo là đi hết 6500 dola.em thấy theo quy định là quá cao.nếu công ty môi giới làm sai thì em cần liên hệ với ai để giái quyết. Em xin cảm ơn.

Lao động bất hợp pháp có thể qua lại Đài Loan?

Hỏi: Em là lao động bất hợp pháp về nước.nay rất muốn được qua lại Đài Loan.Nay em xin hỏi nếu thay tên đổi họ em có thể xkld được hay không. Rất mong được sự giúp đỡ của anh chị. Em xin cảm ơn ạ.

Hỏi về điều kiện sức khỏe đi Đài Loan

Hỏi: Em khám tại bệnh viện Tràng An bác sỹ bảo em bị rối loạn sắc giác – tức bị mù màu( các màu sắc riêng lẻ em vẫn phân biệt được – chỉ khi trộn các màu sắc khác vào nhau là em không phân biệt được). Em bị như vậy em có thể xuất khẩu lao động sang Đài Loan hoặc Nhật Bản được […]

Cho tôi hỏi thời gian được phép rút hồ sơ về ,tính từ lúc có thông báo trúng tuyển là bao lâu?

Hỏi: Cho tôi hỏi thời gian được phép rút hồ sơ về ,tính từ lúc có thông báo trúng tuyển là bao lâu? Dối với thị trường đài loan là bao lâu .và tôi được nhận trợ cấp gì nếu thời gian đợi quá lâu.

Tư vấn đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Hỏi: Em hiện nay đang có 2 bằng chính quy: 1 CĐ và 1 bằng ĐH ( hệ liên thông) đều tốt nghiệp trường công nghiệp khoa cơ khí. Hiện em muốn đi xuất khẩu sang đài loan và theo diện có bằng cấp. Xin hỏi phía đài loan hiện có tiếp nhận những nhóm lao động như của em không và nếu có thì chế độ […]

Tư vấn đi xuất khẩu lao động Nhật

Hỏi: Xin chào ! Em đang có ý định đi xuất khẩu lao động nhưng vẫn còn 1 vài thắc mắc muốn nhờ anh chị giải đáp giúp em ạ,vấn đề em thắc mắc như sau: – Nhà em có Bà là cựu chiến binh thì được hưởng những quyền lợi gì? – Nếu như gia đình em không đủ kinh phí thì với Bà em […]

Học ĐH khoa điện tử viễn thông xong muốn XKLĐ sang Nhật

Hỏi: Năm nay em 27t đã có gia đình,cao 1m73 nặng 75kg,tốt nghiệp ĐH khoa Điện tử Viễn thông năm 2011,hiện nay em có nhu cầu đi làm tại Nhật  (không phải lao động phổ thông ) thì có được không? rất mong được giúp đỡ !

Hỏi về thủ tục đi đài loan

Hỏi: Tôi có người anh ho đang làm việc tại đài loan anh ấy bảo lãnh giúp tôi sang đó và trưc tiếp dạy tôi tiếng vậy tôi có cần phải học tiếng ở việt nam nhu yêu cầu của trung tâm mô giới không.mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi.xin cảm ơn.

Chưa học xong cấp 3 có đi XKLĐ được không?

Hỏi: Cho tôi xin hỏi là tôi chưa học xong cấp 3 thì có đi xuất khẩu lao động được không? Tôi không học được nên tôi muốn đi làm.

Tư vấn nên đi nước nào?

Hỏi: Em xin hỏi lao động phổ thông nên đi quốc gia nào vào chi phí đi hết khoảng bao nhiêu,va thời gian học tiếng và xuất cảnh dự kiến bao lâu?
Xem tất cả »

Thư viện ảnh

  • Liên kết