44506

Chi phí đi các nước?

Hỏi:

Em tốt nghiệp 12, muốn xuất khẩu sang các nước, nhưng mức chi phí phải đóng cụ thể là bao nhiêu đối với, singapo, malaysia, nhật, hàn quốc….

Nguyễn An Minh (Vĩnh Thuận – Kiêng Giang)
Email: không hiện công khai

Constrexim-TM:

– Đối với thị trường Nhật Bản, sẽ có 2 hình thức đi làm khác nhau đó là đi tu nghiệp sinh (yêu cầu tốt nghiệp THPT, không đòi hỏi bằng cấp chuyên môn) và diện thứ hai là hợp tác kỹ sư (yêu cầu có trình độ kỹ sư chuyên ngành cơ khí, điện tử, xây dựng..). Mức giá tùy theo từng thời điểm nhưng nhìn chung tối thiểu từ 2000 USD.Tuy vậy, trong thời điểm hiện tại, do ảnh hưởng của thảm họa kép sóng thần và rò rỉ hạt nhân, những khó khăn bắt nguồn từ các nghiệp đoàn tiếp nhận lao động tại Nhật Bản đi kèm với những rủi ro cao, hầu hết các công ty XKLĐ bắt buộc phải tạm dừng vô thời hạn chương trình đưa người sang Nhật Bản.

– Đối với thị trường Hàn Quốc, người lao động bắt buộc phải học và thi đậu chứng chỉ tiếng Hàn dành cho công nhân nước ngoài, gọi tắt là KLPT (do Hội Ngôn ngữ Hàn Quốc thực hiện), nếu trong vòng 12 tháng mà vẫn chưa nhập cảnh thì sẽ phải thi lại chứng chỉ này. Hiện nay chỉ có Bộ Lao động là đơn vị duy nhất thực hiện thủ tục đi Hàn nên mức chi phí sẽ nộp ở các Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội các tỉnh. Tuy nhiên do đặc thù này mà thông thường người lao động phải đóng 1 khoản chi phí không rõ lý do cao hơn bình thường rất nhiều (có thể 8000 – 10000 USD), thời gian chờ đợi có thể đến 2 năm. Vì vậy người lao động nên cân nhắc kĩ khi tham gia chương trình đi Hàn.

– Đối với thị trường Đài Loan, đây là thị trường truyền thống lâu năm của người lao động Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở Đài Loan cũng rất lớn, người công nhân không bị đòi hỏi quá nhiều vào học vị và bằng cấp, mức lương hấp dẫn tối thiểu từ 600USD / tháng, thủ tục gọn gàng và chi phí rõ ràng minh bạch. Mức chi phí ở Công ty chúng tôi đang áp dụng là từ 2850 USD đến hơn 5000 USD ( đối với công nhân nhà máy và nữ khán hộ công Viện Dưỡng Lão).

– Đối với thị trường Macau, đa phần là những người lao động nữ có nhu cầu làm giúp việc gia đình, độ tuổi có thể lên đến 45 vẫn có thể tham gia bình thường,không đòi hỏi trình độ bằng cấp chí, phí không vượt quá 25 triệu đồng, mức lương cơ bản ổn định 6 triệu đồng/ tháng. Thời gian chờ đợi ngắn không quá 30 ngày.

– Thị trường Malaysia cũng cần số lượng lớn người lao động Việt Nam nhưng người công nhân ngày càng xa lánh với chương trình này. Lý do là dù chi phí đi thấp (khoảng 30 triệu) nhưng công việc không ổn định, tính rủi ro cao, thu nhập thấp ( khoảng 4 -5 triệu) người lao động có nguy cơ rơi vào tình cảnh thất nghiệp mà không được các Công ty đưa đi hỗ trợ .

www.hotmail.com correo


Hỏi về phí đi và tiền môi giới?

Hỏi: Em sắp ký hợp đồng mà công ty môi giới của em bảo là đi hết 6500 dola.em thấy theo quy định là quá cao.nếu công ty môi giới làm sai thì em cần liên hệ với ai để giái quyết. Em xin cảm ơn.

Lao động bất hợp pháp có thể qua lại Đài Loan?

Hỏi: Em là lao động bất hợp pháp về nước.nay rất muốn được qua lại Đài Loan.Nay em xin hỏi nếu thay tên đổi họ em có thể xkld được hay không. Rất mong được sự giúp đỡ của anh chị. Em xin cảm ơn ạ.

Hỏi về điều kiện sức khỏe đi Đài Loan

Hỏi: Em khám tại bệnh viện Tràng An bác sỹ bảo em bị rối loạn sắc giác – tức bị mù màu( các màu sắc riêng lẻ em vẫn phân biệt được – chỉ khi trộn các màu sắc khác vào nhau là em không phân biệt được). Em bị như vậy em có thể xuất khẩu lao động sang Đài Loan hoặc Nhật Bản được […]

Cho tôi hỏi thời gian được phép rút hồ sơ về ,tính từ lúc có thông báo trúng tuyển là bao lâu?

Hỏi: Cho tôi hỏi thời gian được phép rút hồ sơ về ,tính từ lúc có thông báo trúng tuyển là bao lâu? Dối với thị trường đài loan là bao lâu .và tôi được nhận trợ cấp gì nếu thời gian đợi quá lâu.

Tư vấn đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Hỏi: Em hiện nay đang có 2 bằng chính quy: 1 CĐ và 1 bằng ĐH ( hệ liên thông) đều tốt nghiệp trường công nghiệp khoa cơ khí. Hiện em muốn đi xuất khẩu sang đài loan và theo diện có bằng cấp. Xin hỏi phía đài loan hiện có tiếp nhận những nhóm lao động như của em không và nếu có thì chế độ […]

Tư vấn đi xuất khẩu lao động Nhật

Hỏi: Xin chào ! Em đang có ý định đi xuất khẩu lao động nhưng vẫn còn 1 vài thắc mắc muốn nhờ anh chị giải đáp giúp em ạ,vấn đề em thắc mắc như sau: – Nhà em có Bà là cựu chiến binh thì được hưởng những quyền lợi gì? – Nếu như gia đình em không đủ kinh phí thì với Bà em […]

Học ĐH khoa điện tử viễn thông xong muốn XKLĐ sang Nhật

Hỏi: Năm nay em 27t đã có gia đình,cao 1m73 nặng 75kg,tốt nghiệp ĐH khoa Điện tử Viễn thông năm 2011,hiện nay em có nhu cầu đi làm tại Nhật  (không phải lao động phổ thông ) thì có được không? rất mong được giúp đỡ !

Hỏi về thủ tục đi đài loan

Hỏi: Tôi có người anh ho đang làm việc tại đài loan anh ấy bảo lãnh giúp tôi sang đó và trưc tiếp dạy tôi tiếng vậy tôi có cần phải học tiếng ở việt nam nhu yêu cầu của trung tâm mô giới không.mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi.xin cảm ơn.

Chưa học xong cấp 3 có đi XKLĐ được không?

Hỏi: Cho tôi xin hỏi là tôi chưa học xong cấp 3 thì có đi xuất khẩu lao động được không? Tôi không học được nên tôi muốn đi làm.

Tư vấn nên đi nước nào?

Hỏi: Em xin hỏi lao động phổ thông nên đi quốc gia nào vào chi phí đi hết khoảng bao nhiêu,va thời gian học tiếng và xuất cảnh dự kiến bao lâu?
Xem tất cả »

Thư viện ảnh

  • Liên kết