6062

Có lấy lại được số tiền lệ phí xuất cảnh khi bị chấm dứt hợp đồng

Hỏi:

Xin trung tâm tư vấn cho tôi một việc như sau: vừa qua ngày 20/06/2011 tôi có đi lao động xuất khẩu tại Đài Loan. Tôi đã làm việc tại Đài Loan được 1 tháng nhưng tôi đã xẩy ra tranh chấp với một người Đâì Loan (Bạn của ông chủ Công ty nơi tôi đang làm) Tôi buộc phải về nước và chấm dứt hợp đồng loa động. Trước khi đi tôi có phải nộp lệ phí xuất cảnh cho Công ty xuất khẩu lao động là 5.400USD. Vậy cho tôi hỏi tôi có thể lấy lại được số tiền lệ phí xuất cảnh khi bị chấm dứt hợp đồng là bao nhiêu %?

Nguyễn Văn Tuân (Thái Bình)

Constrexim-TM:

Chúng tôi chưa rõ hết từ "Tranh chấp" mà bạn nói trong thư. Nếu là tranh chấp dân sự thì ko ảnh hưởng gì đến công việc đang làm của bạn tại Đài Loan, rõ ràng là bạn bị trả về nước vô cớ và có quyền đòi hỏi về số chi phí đã nộp. Còn nếu sự tranh chấp này liên quan đến vấn đề pháp luật, có sự can thiệp của Cảnh sát và Công tố đất nước sở tại, nếu được xử thắng thì bạn hoàn toàn đủ tư cách đòi hỏi về số tiền ban đầu nộp cho cty Môi giới VN. Còn trong trường hợp bạn bị xử thua thì việc bạn về đến Việt Nam an toàn thì đã là 1 điều may mắn rồi. Bạn đã vi phạm luật pháp tại quốc gia sở tại và ko có tư cách gì đòi hỏi nhận lại số tiền bạn đầu. Nhân đây cũng là 1 bài học, mình ko phải ở VN mà là  đi làm ở nước ngoài. Dù thế nào cũng ko nên dây dưa vào các việc tranh chấp kiện tụng. Sẽ rất ko có lợi bạn ạ

www.hotmail.com correo


Hỏi về phí đi và tiền môi giới?

Hỏi: Em sắp ký hợp đồng mà công ty môi giới của em bảo là đi hết 6500 dola.em thấy theo quy định là quá cao.nếu công ty môi giới làm sai thì em cần liên hệ với ai để giái quyết. Em xin cảm ơn.

Lao động bất hợp pháp có thể qua lại Đài Loan?

Hỏi: Em là lao động bất hợp pháp về nước.nay rất muốn được qua lại Đài Loan.Nay em xin hỏi nếu thay tên đổi họ em có thể xkld được hay không. Rất mong được sự giúp đỡ của anh chị. Em xin cảm ơn ạ.

Hỏi về điều kiện sức khỏe đi Đài Loan

Hỏi: Em khám tại bệnh viện Tràng An bác sỹ bảo em bị rối loạn sắc giác – tức bị mù màu( các màu sắc riêng lẻ em vẫn phân biệt được – chỉ khi trộn các màu sắc khác vào nhau là em không phân biệt được). Em bị như vậy em có thể xuất khẩu lao động sang Đài Loan hoặc Nhật Bản được […]

Cho tôi hỏi thời gian được phép rút hồ sơ về ,tính từ lúc có thông báo trúng tuyển là bao lâu?

Hỏi: Cho tôi hỏi thời gian được phép rút hồ sơ về ,tính từ lúc có thông báo trúng tuyển là bao lâu? Dối với thị trường đài loan là bao lâu .và tôi được nhận trợ cấp gì nếu thời gian đợi quá lâu.

Tư vấn đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Hỏi: Em hiện nay đang có 2 bằng chính quy: 1 CĐ và 1 bằng ĐH ( hệ liên thông) đều tốt nghiệp trường công nghiệp khoa cơ khí. Hiện em muốn đi xuất khẩu sang đài loan và theo diện có bằng cấp. Xin hỏi phía đài loan hiện có tiếp nhận những nhóm lao động như của em không và nếu có thì chế độ […]

Tư vấn đi xuất khẩu lao động Nhật

Hỏi: Xin chào ! Em đang có ý định đi xuất khẩu lao động nhưng vẫn còn 1 vài thắc mắc muốn nhờ anh chị giải đáp giúp em ạ,vấn đề em thắc mắc như sau: – Nhà em có Bà là cựu chiến binh thì được hưởng những quyền lợi gì? – Nếu như gia đình em không đủ kinh phí thì với Bà em […]

Học ĐH khoa điện tử viễn thông xong muốn XKLĐ sang Nhật

Hỏi: Năm nay em 27t đã có gia đình,cao 1m73 nặng 75kg,tốt nghiệp ĐH khoa Điện tử Viễn thông năm 2011,hiện nay em có nhu cầu đi làm tại Nhật  (không phải lao động phổ thông ) thì có được không? rất mong được giúp đỡ !

Hỏi về thủ tục đi đài loan

Hỏi: Tôi có người anh ho đang làm việc tại đài loan anh ấy bảo lãnh giúp tôi sang đó và trưc tiếp dạy tôi tiếng vậy tôi có cần phải học tiếng ở việt nam nhu yêu cầu của trung tâm mô giới không.mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi.xin cảm ơn.

Chưa học xong cấp 3 có đi XKLĐ được không?

Hỏi: Cho tôi xin hỏi là tôi chưa học xong cấp 3 thì có đi xuất khẩu lao động được không? Tôi không học được nên tôi muốn đi làm.

Tư vấn nên đi nước nào?

Hỏi: Em xin hỏi lao động phổ thông nên đi quốc gia nào vào chi phí đi hết khoảng bao nhiêu,va thời gian học tiếng và xuất cảnh dự kiến bao lâu?
Xem tất cả »

Thư viện ảnh

  • Liên kết