14965

Hỏi về đặt cọc chống trốn lao động phổ thông Nhật Bản

Hỏi:

Em xin hỏi giá đi lao động phổ thông tại Nhật Bản tại thời điểm hiện tại ngay (01-09-2011) khoảng bao nhiêu.về phía công ty Nhật Bản không cho doanh nghiệp Viêt Nam thu tiền đặt cọc của người xuất khẩu lao động nhưng tại sao văn còn tồn tại?thậm chí khi dặt vấn đề về tiền đặt cọc mình không đồng ý họ thâm chí không con liên lạc gì với mình nữa.măc dù em đã đạt được những chỉ tiêu tuyển.

Nguyễn Văn Hùng (Nghệ An)

Constrexim-TM:

Đứng về góc độ người lao động, điều khó khăn nhất hiện nay là vốn đi. Chi phí để đi Nhật vào khoảng 3500 -5500 USD bao gồm mọi chi phí : vé máy bay, phí môi giới trong nước, phí môi giới nước ngoài, lệ phí visa...

Ngoài ra người lao động phải đóng thêm số tiền đặt cọc mà từ trước đến nay hầu hết các Doanh nghiệp XKLD Việt Nam áp dụng là 5000 USD. Đây quả là 1 số tiền không nhỏ và không phải ai cũng lo đủ. Thấu hiểu những khó khăn trên, phía đỗi tác Nhật Bản và Cục Quản lý Lao động ngoài nước đã thống nhất chấp nhận bỏ hẳn mọi hình thức đặt cọc. Tuy vậy đứng về phía doanh nghiệp đây lại là 1 cản trở không hề nhỏ trong việc đưa công nhân Việt Nam ra nước ngoài làm việc. Một  thực tế không thể phủ nhận là tỷ lệ lao động Việt Nam bỏ trốn, cư trú và làm việc bất hợp pháp luôn ở mức cao hơn bất kỳ nước nào khác trong khu vực. Không chỉ ở thị trường Nhật Bản mà Hàn Quốc, Đài Loan...Các doanh nghiệp XKLD Việt Nam luôn luôn đứng trước nguy cơ bị mất uy tín, đối tác Nhật Bản phạt tiền, cắt đứt quan hệ làm ăn, nặng hơn nữa là bị Bộ LD cắt giấy phép XKLD.

Do vậy, ngoài cách cố gắng tiếp cận các đơn hàng tốt, thì để giảm bớt rủi ro, DN XKLD Việt Nam vẫn phải duy trì hình thức đặt cọc chống trốn bảo lãnh hợp đồng. Các doanh nghiệp hy vọng rằng, với điều khoản ràng buộc họp đồng lên đến 5000 USD sẽ khiến người lao động nghiêm túc hơn.

Qua những ý kiến trên, mong rằng bạn có quan điểm rộng hơn về vấn đề XKLD, và từ đó bạn sẽ hiểu rằng vì sao DN XKLD phải quay mặt đi khi người lao động ko đồng ý đặt cọc chống trốn.

www.hotmail.com correo


Hỏi về phí đi và tiền môi giới?

Hỏi: Em sắp ký hợp đồng mà công ty môi giới của em bảo là đi hết 6500 dola.em thấy theo quy định là quá cao.nếu công ty môi giới làm sai thì em cần liên hệ với ai để giái quyết. Em xin cảm ơn.

Lao động bất hợp pháp có thể qua lại Đài Loan?

Hỏi: Em là lao động bất hợp pháp về nước.nay rất muốn được qua lại Đài Loan.Nay em xin hỏi nếu thay tên đổi họ em có thể xkld được hay không. Rất mong được sự giúp đỡ của anh chị. Em xin cảm ơn ạ.

Hỏi về điều kiện sức khỏe đi Đài Loan

Hỏi: Em khám tại bệnh viện Tràng An bác sỹ bảo em bị rối loạn sắc giác – tức bị mù màu( các màu sắc riêng lẻ em vẫn phân biệt được – chỉ khi trộn các màu sắc khác vào nhau là em không phân biệt được). Em bị như vậy em có thể xuất khẩu lao động sang Đài Loan hoặc Nhật Bản được […]

Cho tôi hỏi thời gian được phép rút hồ sơ về ,tính từ lúc có thông báo trúng tuyển là bao lâu?

Hỏi: Cho tôi hỏi thời gian được phép rút hồ sơ về ,tính từ lúc có thông báo trúng tuyển là bao lâu? Dối với thị trường đài loan là bao lâu .và tôi được nhận trợ cấp gì nếu thời gian đợi quá lâu.

Tư vấn đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Hỏi: Em hiện nay đang có 2 bằng chính quy: 1 CĐ và 1 bằng ĐH ( hệ liên thông) đều tốt nghiệp trường công nghiệp khoa cơ khí. Hiện em muốn đi xuất khẩu sang đài loan và theo diện có bằng cấp. Xin hỏi phía đài loan hiện có tiếp nhận những nhóm lao động như của em không và nếu có thì chế độ […]

Tư vấn đi xuất khẩu lao động Nhật

Hỏi: Xin chào ! Em đang có ý định đi xuất khẩu lao động nhưng vẫn còn 1 vài thắc mắc muốn nhờ anh chị giải đáp giúp em ạ,vấn đề em thắc mắc như sau: – Nhà em có Bà là cựu chiến binh thì được hưởng những quyền lợi gì? – Nếu như gia đình em không đủ kinh phí thì với Bà em […]

Học ĐH khoa điện tử viễn thông xong muốn XKLĐ sang Nhật

Hỏi: Năm nay em 27t đã có gia đình,cao 1m73 nặng 75kg,tốt nghiệp ĐH khoa Điện tử Viễn thông năm 2011,hiện nay em có nhu cầu đi làm tại Nhật  (không phải lao động phổ thông ) thì có được không? rất mong được giúp đỡ !

Hỏi về thủ tục đi đài loan

Hỏi: Tôi có người anh ho đang làm việc tại đài loan anh ấy bảo lãnh giúp tôi sang đó và trưc tiếp dạy tôi tiếng vậy tôi có cần phải học tiếng ở việt nam nhu yêu cầu của trung tâm mô giới không.mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi.xin cảm ơn.

Chưa học xong cấp 3 có đi XKLĐ được không?

Hỏi: Cho tôi xin hỏi là tôi chưa học xong cấp 3 thì có đi xuất khẩu lao động được không? Tôi không học được nên tôi muốn đi làm.

Tư vấn nên đi nước nào?

Hỏi: Em xin hỏi lao động phổ thông nên đi quốc gia nào vào chi phí đi hết khoảng bao nhiêu,va thời gian học tiếng và xuất cảnh dự kiến bao lâu?
Xem tất cả »

Thư viện ảnh

  • Liên kết