13599

Hỏi về giúp việc gia đình tại Đài Loan

Hỏi:

Chi gai toi sinh nam 1983, da tung di Dai loan, hien nay chi toi muon di xuat khau lao dong trong linh vuc Giup viec gia dinh, nhung ko co thong tin cu the ve loai nghanh nghe, don hang, cung nhu thong tin ve thi truong tiep nhan. Rat mong cac anh chi tu van giup toi mot so thong tin ve nhung don hang do.

hoang van truyen (luc nam, bac giang)

Constrexim-TM:

Danh chính ngôn thuận mà nói, từ 2003, đối với lao động quốc tịch Việt Nam, thị trường XKLĐ Đài Loan không có đơn hàng giúp việc gia đình. Do tình trạng lao động nữ Việt Nam làm giúp việc trong các gia đình Đài Loan bỏ trốn quá nhiều, gây lộn xộn và mất cân bằng an sinh xã hội đất nước sở tại, Chính phủ Đài Loan đã không tiếp tục thẩm định các hợp đồng giúp việc gia đình với lao động Việt Nam. Và như 1 sự thay thế, lao động Indonesia và Philipin đã đảm nhiệm phần lớn công việc này tại Đài Loan từ 2003.

Trong năm 2010 và 2011 đã xuất hiện rất nhiều tin đồn rằng mảng giúp việc gia đình của thị trường Đài Loan chuẩn bị mở cửa trở lại. Tuy nhiên điều này cũng chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn mà thôi. Công bằng mà nói, Bộ lao động Việt Nam đã có rất nhiều cố gắng trong việc đàm phán với Bộ lao động Đài Loan về việc tiếp nhận nữ giúp việc gia đình Việt Nam, nhưng vì nhiều lý do nên người lao động vẫn phải tiếp tục chờ đợi thêm trong năm 2012.

Thời gian qua, cũng có 1 lượng nhỏ lao động nữ Việt nam sang Đài Loan làm công việc của 1 người giúp việc gia đình. Đây là các đơn nhỏ lẻ do nhu cầu của chủ và mối quan hệ của các công ty XKLĐ mà có được. Theo đó, hồ sơ thẩm định ở Bộ lao động 2 nước vẫn là công nhân công xưởng, giúp việc công xưởng, nhưng thực tế công việc lại là giúp việc nhà.

Chị gái của anh 29 tuổi, vẫn có nhiều cơ hội tham gia các đơn hàng công nhân nhà máy. Còn nếu thực sự muốn làm giúp việc gia đình, anh có thể liên hệ với anh Vinh 0943.129.846 hoặc chị Vân 01647.748.414

www.hotmail.com correo


Hỏi về phí đi và tiền môi giới?

Hỏi: Em sắp ký hợp đồng mà công ty môi giới của em bảo là đi hết 6500 dola.em thấy theo quy định là quá cao.nếu công ty môi giới làm sai thì em cần liên hệ với ai để giái quyết. Em xin cảm ơn.

Lao động bất hợp pháp có thể qua lại Đài Loan?

Hỏi: Em là lao động bất hợp pháp về nước.nay rất muốn được qua lại Đài Loan.Nay em xin hỏi nếu thay tên đổi họ em có thể xkld được hay không. Rất mong được sự giúp đỡ của anh chị. Em xin cảm ơn ạ.

Hỏi về điều kiện sức khỏe đi Đài Loan

Hỏi: Em khám tại bệnh viện Tràng An bác sỹ bảo em bị rối loạn sắc giác – tức bị mù màu( các màu sắc riêng lẻ em vẫn phân biệt được – chỉ khi trộn các màu sắc khác vào nhau là em không phân biệt được). Em bị như vậy em có thể xuất khẩu lao động sang Đài Loan hoặc Nhật Bản được […]

Cho tôi hỏi thời gian được phép rút hồ sơ về ,tính từ lúc có thông báo trúng tuyển là bao lâu?

Hỏi: Cho tôi hỏi thời gian được phép rút hồ sơ về ,tính từ lúc có thông báo trúng tuyển là bao lâu? Dối với thị trường đài loan là bao lâu .và tôi được nhận trợ cấp gì nếu thời gian đợi quá lâu.

Tư vấn đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Hỏi: Em hiện nay đang có 2 bằng chính quy: 1 CĐ và 1 bằng ĐH ( hệ liên thông) đều tốt nghiệp trường công nghiệp khoa cơ khí. Hiện em muốn đi xuất khẩu sang đài loan và theo diện có bằng cấp. Xin hỏi phía đài loan hiện có tiếp nhận những nhóm lao động như của em không và nếu có thì chế độ […]

Tư vấn đi xuất khẩu lao động Nhật

Hỏi: Xin chào ! Em đang có ý định đi xuất khẩu lao động nhưng vẫn còn 1 vài thắc mắc muốn nhờ anh chị giải đáp giúp em ạ,vấn đề em thắc mắc như sau: – Nhà em có Bà là cựu chiến binh thì được hưởng những quyền lợi gì? – Nếu như gia đình em không đủ kinh phí thì với Bà em […]

Học ĐH khoa điện tử viễn thông xong muốn XKLĐ sang Nhật

Hỏi: Năm nay em 27t đã có gia đình,cao 1m73 nặng 75kg,tốt nghiệp ĐH khoa Điện tử Viễn thông năm 2011,hiện nay em có nhu cầu đi làm tại Nhật  (không phải lao động phổ thông ) thì có được không? rất mong được giúp đỡ !

Hỏi về thủ tục đi đài loan

Hỏi: Tôi có người anh ho đang làm việc tại đài loan anh ấy bảo lãnh giúp tôi sang đó và trưc tiếp dạy tôi tiếng vậy tôi có cần phải học tiếng ở việt nam nhu yêu cầu của trung tâm mô giới không.mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi.xin cảm ơn.

Chưa học xong cấp 3 có đi XKLĐ được không?

Hỏi: Cho tôi xin hỏi là tôi chưa học xong cấp 3 thì có đi xuất khẩu lao động được không? Tôi không học được nên tôi muốn đi làm.

Tư vấn nên đi nước nào?

Hỏi: Em xin hỏi lao động phổ thông nên đi quốc gia nào vào chi phí đi hết khoảng bao nhiêu,va thời gian học tiếng và xuất cảnh dự kiến bao lâu?
Xem tất cả »

Thư viện ảnh

  • Liên kết