8573

Hỏi về tiếp tục làm việc tại Đài Loan sau khi visa du học đã hết

Hỏi:

Tôi hiện đang du học tại Đài Loan. Hiện đã tốt nghiệp và tìm được công việc tai đây nhưng hạn visa của tôi đã hết. Vậy cho hỏi nếu như sau khi tôi tốt nghiệp mà muốn tiếp tục làm việc tại đây thì phải làm những thủ tục giấy tờ như thế nào?

nicky_cao

Constrexim-TM:

Khóa học của bạn đã hoàn tất, đồng nghĩa thời hạn VISA du học của bạn đã hết. Nếu muốn làm việc ở Đài Loan, bạn vẫn phải quay về VN để xin cấp lại VISA lao động. Để được cấp VISA lao động, chủ của bạn phải làm hồ sơ, làm hợp đồng, xin giấy phép của Bộ Lao động Đài Loan. Sau đó gửi hết những giấy tờ đó về VN để bạn lên lãnh sự quán xin VISA.
Thông thường, những giấy tờ trên khá phức tạp và không phải công ty nào, chủ nào cũng có thể làm được.Do vậy, họ phải nhờ đến các Cty Môi giới ĐL.
Còn ở VN, bạn cũng phải đến 1 cty XKLĐ có đủ thẩm quyền và chức năng để làm thủ tục cho bạn. Bộ Lao động VN, Cục Quản lý lao động ngoài nước không đồng ý cấp phép trực tiếp cho người lao động ( trừ trường hợp là Giúp việc gia đình).

www.hotmail.com correo


Hỏi về phí đi và tiền môi giới?

Hỏi: Em sắp ký hợp đồng mà công ty môi giới của em bảo là đi hết 6500 dola.em thấy theo quy định là quá cao.nếu công ty môi giới làm sai thì em cần liên hệ với ai để giái quyết. Em xin cảm ơn.

Lao động bất hợp pháp có thể qua lại Đài Loan?

Hỏi: Em là lao động bất hợp pháp về nước.nay rất muốn được qua lại Đài Loan.Nay em xin hỏi nếu thay tên đổi họ em có thể xkld được hay không. Rất mong được sự giúp đỡ của anh chị. Em xin cảm ơn ạ.

Hỏi về điều kiện sức khỏe đi Đài Loan

Hỏi: Em khám tại bệnh viện Tràng An bác sỹ bảo em bị rối loạn sắc giác – tức bị mù màu( các màu sắc riêng lẻ em vẫn phân biệt được – chỉ khi trộn các màu sắc khác vào nhau là em không phân biệt được). Em bị như vậy em có thể xuất khẩu lao động sang Đài Loan hoặc Nhật Bản được […]

Cho tôi hỏi thời gian được phép rút hồ sơ về ,tính từ lúc có thông báo trúng tuyển là bao lâu?

Hỏi: Cho tôi hỏi thời gian được phép rút hồ sơ về ,tính từ lúc có thông báo trúng tuyển là bao lâu? Dối với thị trường đài loan là bao lâu .và tôi được nhận trợ cấp gì nếu thời gian đợi quá lâu.

Tư vấn đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Hỏi: Em hiện nay đang có 2 bằng chính quy: 1 CĐ và 1 bằng ĐH ( hệ liên thông) đều tốt nghiệp trường công nghiệp khoa cơ khí. Hiện em muốn đi xuất khẩu sang đài loan và theo diện có bằng cấp. Xin hỏi phía đài loan hiện có tiếp nhận những nhóm lao động như của em không và nếu có thì chế độ […]

Tư vấn đi xuất khẩu lao động Nhật

Hỏi: Xin chào ! Em đang có ý định đi xuất khẩu lao động nhưng vẫn còn 1 vài thắc mắc muốn nhờ anh chị giải đáp giúp em ạ,vấn đề em thắc mắc như sau: – Nhà em có Bà là cựu chiến binh thì được hưởng những quyền lợi gì? – Nếu như gia đình em không đủ kinh phí thì với Bà em […]

Học ĐH khoa điện tử viễn thông xong muốn XKLĐ sang Nhật

Hỏi: Năm nay em 27t đã có gia đình,cao 1m73 nặng 75kg,tốt nghiệp ĐH khoa Điện tử Viễn thông năm 2011,hiện nay em có nhu cầu đi làm tại Nhật  (không phải lao động phổ thông ) thì có được không? rất mong được giúp đỡ !

Hỏi về thủ tục đi đài loan

Hỏi: Tôi có người anh ho đang làm việc tại đài loan anh ấy bảo lãnh giúp tôi sang đó và trưc tiếp dạy tôi tiếng vậy tôi có cần phải học tiếng ở việt nam nhu yêu cầu của trung tâm mô giới không.mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi.xin cảm ơn.

Chưa học xong cấp 3 có đi XKLĐ được không?

Hỏi: Cho tôi xin hỏi là tôi chưa học xong cấp 3 thì có đi xuất khẩu lao động được không? Tôi không học được nên tôi muốn đi làm.

Tư vấn nên đi nước nào?

Hỏi: Em xin hỏi lao động phổ thông nên đi quốc gia nào vào chi phí đi hết khoảng bao nhiêu,va thời gian học tiếng và xuất cảnh dự kiến bao lâu?
Xem tất cả »

Thư viện ảnh

  • Liên kết