22100

Muốn hỏi về lệ phí đi lao động Đài Loan

Hỏi:

Tôi có bạn đi lao động bên đloan giới thiệu cho tôi sang công ty của bạn tôi đang làm và ông chủ đã đồng ý thuê tôi sang đó làm. Vậy tôi xin hỏi khi tôi đi làm hồ sơ đến lúc sang đó làm thì chi phí xuất cảnh là bao nhiêu? Vì tôi biết được là khi tôi đã có công ty thuê mình thì việc chi phí về công ty mô giới bên Đài Loan là không mất chi phí đó chỉ có mất chi phí xuất nhập cảnh qua công ty xuất nhập lao động việt nam.

Bùi Quang Vinh (Khoái Châu - Hưng Yên)

Constrexim-TM:

Đi XKLĐ Đài Loan có 2 hình thức chính sau:

1. Công ty XKLĐ Việt Nam tìm việc cho người lao động . Đày là hình thức thường thấy phổ biến nhất
2. Hình thức thứ 2 ít gặp hơn là lao động tự tìm được chủ ở Đài Loan mà ko cần sự can thiệp của Cty XKLĐ Việt Nam (thường gọi là chỉ định) Mức chi phí do người lao động và chủ tự thỏa thuận thống nhất. Công ty Việt Nam chỉ đóng vai trò làm thủ tục thuê cho công ty môi giới ĐL.

Trường hợp của bạn đang là ở hình thức thứ 2.
Ở đây bạn đã hiểu sai vấn đề: bạn có nói rằng "khi đã có công ty thuê mình thì chi phí về công ty môi giới bên Đài Loan là không mất". Điều này bạn phải hiểu ngược lại mới đúng. Bình thường chi phí để 1 người đi Đài Loan bao gồm các khoản sau: phí môi giới Đài Loan (chiếm phần lớn) + phí môi giới VIệt Nam + vé máy bay + Visa. Cho dù bạn là người đã có chủ nhận rồi nhưng ông chủ đó không có thẩm quyền và chức năng làm hồ sơ đưa bạn từ Việt Nam sang, mà việc này phải thông qua công ty môi giới Đài Loan (luật, bắt buộc). Do vậy chi phí bạn bỏ ra (đã thỏa thuận với bên Đài Loan) có thể nộp ở bên Đài Loan mà ko nộp ở VN cũng được.

www.hotmail.com correo


Hỏi về phí đi và tiền môi giới?

Hỏi: Em sắp ký hợp đồng mà công ty môi giới của em bảo là đi hết 6500 dola.em thấy theo quy định là quá cao.nếu công ty môi giới làm sai thì em cần liên hệ với ai để giái quyết. Em xin cảm ơn.

Lao động bất hợp pháp có thể qua lại Đài Loan?

Hỏi: Em là lao động bất hợp pháp về nước.nay rất muốn được qua lại Đài Loan.Nay em xin hỏi nếu thay tên đổi họ em có thể xkld được hay không. Rất mong được sự giúp đỡ của anh chị. Em xin cảm ơn ạ.

Hỏi về điều kiện sức khỏe đi Đài Loan

Hỏi: Em khám tại bệnh viện Tràng An bác sỹ bảo em bị rối loạn sắc giác – tức bị mù màu( các màu sắc riêng lẻ em vẫn phân biệt được – chỉ khi trộn các màu sắc khác vào nhau là em không phân biệt được). Em bị như vậy em có thể xuất khẩu lao động sang Đài Loan hoặc Nhật Bản được […]

Cho tôi hỏi thời gian được phép rút hồ sơ về ,tính từ lúc có thông báo trúng tuyển là bao lâu?

Hỏi: Cho tôi hỏi thời gian được phép rút hồ sơ về ,tính từ lúc có thông báo trúng tuyển là bao lâu? Dối với thị trường đài loan là bao lâu .và tôi được nhận trợ cấp gì nếu thời gian đợi quá lâu.

Tư vấn đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Hỏi: Em hiện nay đang có 2 bằng chính quy: 1 CĐ và 1 bằng ĐH ( hệ liên thông) đều tốt nghiệp trường công nghiệp khoa cơ khí. Hiện em muốn đi xuất khẩu sang đài loan và theo diện có bằng cấp. Xin hỏi phía đài loan hiện có tiếp nhận những nhóm lao động như của em không và nếu có thì chế độ […]

Tư vấn đi xuất khẩu lao động Nhật

Hỏi: Xin chào ! Em đang có ý định đi xuất khẩu lao động nhưng vẫn còn 1 vài thắc mắc muốn nhờ anh chị giải đáp giúp em ạ,vấn đề em thắc mắc như sau: – Nhà em có Bà là cựu chiến binh thì được hưởng những quyền lợi gì? – Nếu như gia đình em không đủ kinh phí thì với Bà em […]

Học ĐH khoa điện tử viễn thông xong muốn XKLĐ sang Nhật

Hỏi: Năm nay em 27t đã có gia đình,cao 1m73 nặng 75kg,tốt nghiệp ĐH khoa Điện tử Viễn thông năm 2011,hiện nay em có nhu cầu đi làm tại Nhật  (không phải lao động phổ thông ) thì có được không? rất mong được giúp đỡ !

Hỏi về thủ tục đi đài loan

Hỏi: Tôi có người anh ho đang làm việc tại đài loan anh ấy bảo lãnh giúp tôi sang đó và trưc tiếp dạy tôi tiếng vậy tôi có cần phải học tiếng ở việt nam nhu yêu cầu của trung tâm mô giới không.mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi.xin cảm ơn.

Chưa học xong cấp 3 có đi XKLĐ được không?

Hỏi: Cho tôi xin hỏi là tôi chưa học xong cấp 3 thì có đi xuất khẩu lao động được không? Tôi không học được nên tôi muốn đi làm.

Tư vấn nên đi nước nào?

Hỏi: Em xin hỏi lao động phổ thông nên đi quốc gia nào vào chi phí đi hết khoảng bao nhiêu,va thời gian học tiếng và xuất cảnh dự kiến bao lâu?
Xem tất cả »

Thư viện ảnh

  • Liên kết