14439

Tại sao Nghệ An không đi được Hàn Quốc, Nhật Bản

Hỏi:

Cho em hỏi tại sao XKLĐ Nhật bản một số Công ty lại không nhận Nghệ An? Em có đi tham gia phỏng vấn hai nơi, nhưng đều không nhận Nghệ An, nếu thế trước khi thi tuyển thì phải thông báo cho lao động biết đằng này bon em vẫn tham gia thi tuyển xong họ bảo về và chờ kết quả, mấy ngày sau không thấy liên lạc gì, em gọi điện thì họ bảo là không nhận Nghệ An ạ? Em không biết làm sao, nếu thế thì như em sẽ không bao giờ đi được ạ? Mong ban tư vấn tư vấn dùm em.

Em xin cảm ơn !

Hoàng Thị Phương Thảo (Nghệ An)

Constrexim-TM:

Thực tế là một số nhà máy, nghiệp đoàn tại Hàn Quốc và Nhật Bản không chấp nhận công nhân Việt Nam có hộ khẩu ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Phòng. Tuy nhiên đây chỉ là những trường hợp có tính chất cá biệt, nhỏ lẻ, xuất phát từ chính sách tuyển dụng của 1 số ít công ty tại Hàn, Nhật.

Khẳng định với bạn rằng không có bất kỳ 1 văn bản nào của Bộ LĐ VN hoặc Bộ LĐ Hàn Quốc, Nhật Bản ngăn cấm, không nhận người Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh. Lý do tại sao lại như vậy chắc bạn cũng biết, theo thống kê thì tỉ lệ lao động bỏ trốn tại 3 tỉnh trên luôn là điểm nóng. Chính những người bỏ trốn đó đã gây ảnh hưởng và khó khăn cho đồng hương của mình đi sau. Cả các chủ sử dụng lao động Hàn Quốc Nhật bản lẫn các doanh nghiệp XKLĐ Việt Nam, khi 1 lao động bỏ trốn họ sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Đề phòng rủi ro nên họ đã ko nhận công nhân tại 3 tỉnh trên. Con sâu bỏ rầu nồi cảnh đó bạn.

Với tình cảnh này, hoặc bạn chờ đợi 1 nhà máy nào đó không kén chọn hộ khẩu, hoặc bạn tìm hiểu sang thị trường Đài Loan hoặc Malaysia.

www.hotmail.com correo


Hỏi về phí đi và tiền môi giới?

Hỏi: Em sắp ký hợp đồng mà công ty môi giới của em bảo là đi hết 6500 dola.em thấy theo quy định là quá cao.nếu công ty môi giới làm sai thì em cần liên hệ với ai để giái quyết. Em xin cảm ơn.

Lao động bất hợp pháp có thể qua lại Đài Loan?

Hỏi: Em là lao động bất hợp pháp về nước.nay rất muốn được qua lại Đài Loan.Nay em xin hỏi nếu thay tên đổi họ em có thể xkld được hay không. Rất mong được sự giúp đỡ của anh chị. Em xin cảm ơn ạ.

Hỏi về điều kiện sức khỏe đi Đài Loan

Hỏi: Em khám tại bệnh viện Tràng An bác sỹ bảo em bị rối loạn sắc giác – tức bị mù màu( các màu sắc riêng lẻ em vẫn phân biệt được – chỉ khi trộn các màu sắc khác vào nhau là em không phân biệt được). Em bị như vậy em có thể xuất khẩu lao động sang Đài Loan hoặc Nhật Bản được […]

Cho tôi hỏi thời gian được phép rút hồ sơ về ,tính từ lúc có thông báo trúng tuyển là bao lâu?

Hỏi: Cho tôi hỏi thời gian được phép rút hồ sơ về ,tính từ lúc có thông báo trúng tuyển là bao lâu? Dối với thị trường đài loan là bao lâu .và tôi được nhận trợ cấp gì nếu thời gian đợi quá lâu.

Tư vấn đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Hỏi: Em hiện nay đang có 2 bằng chính quy: 1 CĐ và 1 bằng ĐH ( hệ liên thông) đều tốt nghiệp trường công nghiệp khoa cơ khí. Hiện em muốn đi xuất khẩu sang đài loan và theo diện có bằng cấp. Xin hỏi phía đài loan hiện có tiếp nhận những nhóm lao động như của em không và nếu có thì chế độ […]

Tư vấn đi xuất khẩu lao động Nhật

Hỏi: Xin chào ! Em đang có ý định đi xuất khẩu lao động nhưng vẫn còn 1 vài thắc mắc muốn nhờ anh chị giải đáp giúp em ạ,vấn đề em thắc mắc như sau: – Nhà em có Bà là cựu chiến binh thì được hưởng những quyền lợi gì? – Nếu như gia đình em không đủ kinh phí thì với Bà em […]

Học ĐH khoa điện tử viễn thông xong muốn XKLĐ sang Nhật

Hỏi: Năm nay em 27t đã có gia đình,cao 1m73 nặng 75kg,tốt nghiệp ĐH khoa Điện tử Viễn thông năm 2011,hiện nay em có nhu cầu đi làm tại Nhật  (không phải lao động phổ thông ) thì có được không? rất mong được giúp đỡ !

Hỏi về thủ tục đi đài loan

Hỏi: Tôi có người anh ho đang làm việc tại đài loan anh ấy bảo lãnh giúp tôi sang đó và trưc tiếp dạy tôi tiếng vậy tôi có cần phải học tiếng ở việt nam nhu yêu cầu của trung tâm mô giới không.mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi.xin cảm ơn.

Chưa học xong cấp 3 có đi XKLĐ được không?

Hỏi: Cho tôi xin hỏi là tôi chưa học xong cấp 3 thì có đi xuất khẩu lao động được không? Tôi không học được nên tôi muốn đi làm.

Tư vấn nên đi nước nào?

Hỏi: Em xin hỏi lao động phổ thông nên đi quốc gia nào vào chi phí đi hết khoảng bao nhiêu,va thời gian học tiếng và xuất cảnh dự kiến bao lâu?
Xem tất cả »

Thư viện ảnh

  • Liên kết