[xem 15 928]

Tại sao XKLĐ có môi giới mới đi được?

Hỏi:

Tại sao các Công ty uy tín vẫn phải có môi giới người lao động mới đi được?

Xin các vị tư vấn giùm.

Vu Van Hai (Hà Nội)

Constrexim-TM:

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc ký kết hợp đồng, thực hiện các giao dịch thương mại thông qua 1 trung gian môi giới đang dần trở nên phổ biến và thể hiện tính chuyên nghiệp.
Trong lĩnh vực xuất khẩu lao động cũng vậy, việc người lao động Việt Nam và chủ sử dụng lao động nước ngoài trực tiếp đến với nhau là gần như không thể. Chính phủ, Bộ Lao động 2 nước đã phải cấp phép thành lập ra các công ty môi giới, công ty XKLĐ để xúc tiến với quy mô lớn. Chính những công ty này đã thực hiện tương đối tốt công việc của mình. Tuy nhiên, thực tế diễn ra là, 1 bộ phận người lao động không biết hết thông tin và không tự tìm đến các công ty XKLĐ. Thay vào đó người lao động lại đi theo những "cò" để tiếp cận với các công ty. Chính những "cò" (môi giới tự do) này đã thu tiền quá đáng của người lao động, lừa dối bưng bít thông tin, trực tiếp làm xấu đi hình ảnh của từ "môi giới" mà bạn nhắc đến. Còn các công ty XKLĐ họ vẫn luôn thực hiện đầy đủ và làm đúng nghĩa vụ như chính phủ đã quy định.
Nếu bạn đã hiểu điều này, nếu có nguyện vọng đi XKLĐ, hãy tự mình trực tiếp đến thẳng Công ty XKLĐ để tìm hiểu, tránh đi qua các "cò" vừa không đáng tin cậy, vừa tốn kém.

www.hotmail.com correo


Học ĐH khoa điện tử viễn thông xong muốn XKLĐ sang Nhật

Hỏi: Năm nay em 27t đã có gia đình,cao 1m73 nặng 75kg,tốt nghiệp ĐH khoa Điện tử Viễn thông năm 2011,hiện nay em có nhu cầu đi làm tại Nhật  (không phải lao động phổ thông ) thì có được không? rất mong được giúp đỡ !

Hỏi về thủ tục đi đài loan

Hỏi: Tôi có người anh ho đang làm việc tại đài loan anh ấy bảo lãnh giúp tôi sang đó và trưc tiếp dạy tôi tiếng vậy tôi có cần phải học tiếng ở việt nam nhu yêu cầu của trung tâm mô giới không.mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi.xin cảm ơn.

Chưa học xong cấp 3 có đi XKLĐ được không?

Hỏi: Cho tôi xin hỏi là tôi chưa học xong cấp 3 thì có đi xuất khẩu lao động được không? Tôi không học được nên tôi muốn đi làm.

Tư vấn nên đi nước nào?

Hỏi: Em xin hỏi lao động phổ thông nên đi quốc gia nào vào chi phí đi hết khoảng bao nhiêu,va thời gian học tiếng và xuất cảnh dự kiến bao lâu?

Hỏi hình thức tuyển dụng lao động trực tiếp qua Đài Loan

Hỏi: Hình thức tuyển dụng lao động trực tiếp qua Đài Loan làm việc như thế nào? Chi phí xuất cảnh so với bình thường có gì khác biệt? Muốn được tham gia dự tuyển thì cần những điều kiên Cần&đủ gì? Xin cảm ơn!!!

Tìm hiểu công việc mạ điện Đài Loan

Hỏi: Tìm hiểu công việc mạ điện Đài Loan

Người có tiền án có xuất khẩu sang Đài Loan làm việc được không?

Hỏi: Người có tiền án có xuất khẩu sang Đài Loan làm việc được không?

Xin được tư vấn về tái xuất khẩu lao động Đài Loan

Hỏi: Tôi đăng ký đi xuất khẩu tại thị trường Đài Loan, công ty V đã cho tôi ký các thủ tục giấy tờ hợp đồng ngoại, nội và có những giấy tờ thẩm định của chủ sử dụng. Công ty nói tôi phải làm visa trong miền nam vì hộ khẩu trong nam và bảo tôi phải đi theo họ đến văn phòng văn hóa [...]

Viêm gan B có đi được Đài Loan không?

Hỏi: Theo tôi được biết một số người mắc bệnh viêm gan vẫn sang làm việc tại Đài Loan vậy trung tâm có thể cho tôi biết thêm về vấn đề này được không?

Hỏi về giúp việc gia đình tại Đài Loan

Hỏi: Chi gai toi sinh nam 1983, da tung di Dai loan, hien nay chi toi muon di xuat khau lao dong trong linh vuc Giup viec gia dinh, nhung ko co thong tin cu the ve loai nghanh nghe, don hang, cung nhu thong tin ve thi truong tiep nhan. Rat mong cac anh chi tu van giup toi mot so thong tin ve nhung [...]
Xem tất cả »

Tư vấn trực tuyến

Thư viện ảnh

Tham khảo ý kiến

Bạn quan tâm đến thị trường lao động nào nhất?

Xem kết quả

Loading ... Loading ...
  • Liên kết