4194

Xin cho hỏi xklđ Trung Quốc với bằng tốt nghiệp ĐH chuyên ngành Hóa Học

Hỏi:

Tôi đã tốt nghiệp ĐH chuyên ngành Hóa Học, có khả năng giao tiếp bằng tiếng trung. Hiện tôi đang có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Trung Quốc trong tháng 9 năm 2011. Anh/ Chị có thể tư vấn cho tôi biết về thủ tục đi như thế nào, về Số tiền làm thủ tục cũng như các chế độ khác có liên quan.

Tôi xin chân thành cảm ơn

Đới Thị Kim (TP. Hồ Chí Minh)

Constrexim-TM:

Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

- Trung Quốc ko có chính sách nhập khẩu lao động phổ thông và Việt Nam ko coi Trung Quốc như 1 thị trường XKLD giống như Malaysia, Đài Loan, Nhật, Trung Đông, Hàn... Giữa Chính phủ 2 nước VN và TQ ko hề có 1 văn bản ký kết về hợp tác nguồn nhân lực. Điều này rất dễ hiểu rằng mức lương chung của TQ và VN quy đổi ra USD ko có sự chênh lệch là bao.

- Tuy vậy, do đặc thù thông thoáng trong việc cấp visa nhập cảnh giữa 2 nước nên theo đường tiểu ngạch thì vẫn có 1 số Doanh nghiệp Trung Quốc tiếp nhận công nhân VN với số lượng nhỏ lẻ: Làm cửu vạn ở Thượng Hải, công nhân may ở Quảng Châu...Cũng có 1 số trường hợp sang làm việc ở TQ nhưng trong các Tập Đoàn đa quốc gia theo hình thức luân chuyển công nhân: Ví dụ 1 công nhân người VN đang làm việc ở nhà máy Foxconn Bắc Ninh VN luân chuyển sang Foxconn Thâm Quyến Thâm Quyến TQ...

- Mức lương khoảng 200-300USD/ tháng. Chi phí khoảng 800-1000 USD. Hợp đồng làm việc 3 năm. Nhưng cũng phải khuyến cáo rằng làm việc ở TQ có tính rủi ro rất cao và người lao động ko được bảo hộ như các nước Đài Loan, Hàn Quốc.. Với trình độ và khả năng của mình bạn nên tìm hiểu đến những thị trường XKLD tiềm năng hơn: Nhật, Đài Loan, Hàn Quốc...

www.hotmail.com correo


Hỏi về phí đi và tiền môi giới?

Hỏi: Em sắp ký hợp đồng mà công ty môi giới của em bảo là đi hết 6500 dola.em thấy theo quy định là quá cao.nếu công ty môi giới làm sai thì em cần liên hệ với ai để giái quyết. Em xin cảm ơn.

Lao động bất hợp pháp có thể qua lại Đài Loan?

Hỏi: Em là lao động bất hợp pháp về nước.nay rất muốn được qua lại Đài Loan.Nay em xin hỏi nếu thay tên đổi họ em có thể xkld được hay không. Rất mong được sự giúp đỡ của anh chị. Em xin cảm ơn ạ.

Hỏi về điều kiện sức khỏe đi Đài Loan

Hỏi: Em khám tại bệnh viện Tràng An bác sỹ bảo em bị rối loạn sắc giác – tức bị mù màu( các màu sắc riêng lẻ em vẫn phân biệt được – chỉ khi trộn các màu sắc khác vào nhau là em không phân biệt được). Em bị như vậy em có thể xuất khẩu lao động sang Đài Loan hoặc Nhật Bản được […]

Cho tôi hỏi thời gian được phép rút hồ sơ về ,tính từ lúc có thông báo trúng tuyển là bao lâu?

Hỏi: Cho tôi hỏi thời gian được phép rút hồ sơ về ,tính từ lúc có thông báo trúng tuyển là bao lâu? Dối với thị trường đài loan là bao lâu .và tôi được nhận trợ cấp gì nếu thời gian đợi quá lâu.

Tư vấn đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Hỏi: Em hiện nay đang có 2 bằng chính quy: 1 CĐ và 1 bằng ĐH ( hệ liên thông) đều tốt nghiệp trường công nghiệp khoa cơ khí. Hiện em muốn đi xuất khẩu sang đài loan và theo diện có bằng cấp. Xin hỏi phía đài loan hiện có tiếp nhận những nhóm lao động như của em không và nếu có thì chế độ […]

Tư vấn đi xuất khẩu lao động Nhật

Hỏi: Xin chào ! Em đang có ý định đi xuất khẩu lao động nhưng vẫn còn 1 vài thắc mắc muốn nhờ anh chị giải đáp giúp em ạ,vấn đề em thắc mắc như sau: – Nhà em có Bà là cựu chiến binh thì được hưởng những quyền lợi gì? – Nếu như gia đình em không đủ kinh phí thì với Bà em […]

Học ĐH khoa điện tử viễn thông xong muốn XKLĐ sang Nhật

Hỏi: Năm nay em 27t đã có gia đình,cao 1m73 nặng 75kg,tốt nghiệp ĐH khoa Điện tử Viễn thông năm 2011,hiện nay em có nhu cầu đi làm tại Nhật  (không phải lao động phổ thông ) thì có được không? rất mong được giúp đỡ !

Hỏi về thủ tục đi đài loan

Hỏi: Tôi có người anh ho đang làm việc tại đài loan anh ấy bảo lãnh giúp tôi sang đó và trưc tiếp dạy tôi tiếng vậy tôi có cần phải học tiếng ở việt nam nhu yêu cầu của trung tâm mô giới không.mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi.xin cảm ơn.

Chưa học xong cấp 3 có đi XKLĐ được không?

Hỏi: Cho tôi xin hỏi là tôi chưa học xong cấp 3 thì có đi xuất khẩu lao động được không? Tôi không học được nên tôi muốn đi làm.

Tư vấn nên đi nước nào?

Hỏi: Em xin hỏi lao động phổ thông nên đi quốc gia nào vào chi phí đi hết khoảng bao nhiêu,va thời gian học tiếng và xuất cảnh dự kiến bao lâu?
Xem tất cả »

Thư viện ảnh

  • Liên kết