14817

Xin được tư vấn về tái xuất khẩu lao động Đài Loan

Hỏi:

Tôi đăng ký đi xuất khẩu tại thị trường Đài Loan, công ty V đã cho tôi ký các thủ tục giấy tờ hợp đồng ngoại, nội và có những giấy tờ thẩm định của chủ sử dụng. Công ty nói tôi phải làm visa trong miền nam vì hộ khẩu trong nam và bảo tôi phải đi theo họ đến văn phòng văn hóa Đài Bắc để lăn văn tay. Xin hỏi có hay không? Từ khi tôi ký hợp đồng đến nay đã hơn 2 tuần rồi mà họ vẫn chưa làm vi cho tôi, họ bảo phải chờ cấp trên uỷ quyền thì mới đóng vi được. Điều này có đúng không?

Vã lại,trước kia tôi có đi hợp tác tại Đài Loan được gần 6 năm, nhưng sau khi tôi chờ đợi đổi chủ khác vì lý do chủ thuê không còn khả năng thuê nữa, vì tôi chờ đợi đổi chủ quá lâu nên tôi xin về nước trước hạn. Nhưng khi tôi đăng ký lại ở nhiều nơi nhưng vì họ không lấy người đã đi Đài Loan rồi, sau đó tôi đến đăng ký công ty này đăng ký, nhưng tôi không có nói là mình đi qua Đài Loan rồi. Xin hỏi nếu tôi không có khai là mình đã làm việc ở Đài Loan rồi thì có ảnh hưởng gì về phần thủ tục hay không? Nhưng tôi không phải là người bỏ trốn đâu mà sợ có sổ bìa đen.

Xin chân thành cảm ơn

phùng thị ngọc lê (Tây Ninh)

Constrexim-TM:

Theo quy định của cơ quan nhập cảnh Đài Loan  thì có 2 địa điểm cung cấp VISA cho lao động là công dân Việt Nam đó là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó những ai có hộ khẩu từ Quảng Bình trở ra sẽ làm thủ tục VISA ở Hà Nội và những ai có hộ khẩu từ Huế trở vào sẽ tiến hành thủ tục ở Tp HCM. Bạn có hộ khẩu ở Miền nam thì dù công ty XKLĐ có ở Miền bắc bạn vẫn phải quay vào Tp HCM để làm thủ tục. Quy định mới của luật nhập cảnh lao động Đài Loan từ 1/4/2012 đó là ngưòi lao động phải trực tiếp đến Văn Phòng Văn Hóa Kinh tế Đài Bắc tại Tp HCM hoặc HN để lăn dấu vân tay.
Việc bạn đã đi ĐL 6 năm rồi, nhưng khi khai phỏng vấn lần này bạn cố tình ko đưa thông tin đó ra, thực ra như thế là tự bạn làm khó bản thân. Không quan tâm đến bạn có bỏ trốn trước đó hay không (nếu đã từng bỏ trốn, chắc chắn bạn không được cấp VISA), mà khi khai hồ sơ ở phòng VISA, Văn phòng sẽ có sự nghi ngờ ( bạn đã đi ĐL rồi, tại sao công ty XKLĐ V lại khai là chưa),  thêm nữa, vì đặc thù riêng, 1 số chủ không chấp nhận người đã từng qua Đài Loan làm việc. Khi làm việc tại nhà máy chắc chắn bạn không thể dấu được điều này. Hiển nhiên rằng rất khó có thể tin tưởng 1 người đã từng nói dối, 1 lần thất tín, vạn lần mất tin.

www.hotmail.com correo


Hỏi về phí đi và tiền môi giới?

Hỏi: Em sắp ký hợp đồng mà công ty môi giới của em bảo là đi hết 6500 dola.em thấy theo quy định là quá cao.nếu công ty môi giới làm sai thì em cần liên hệ với ai để giái quyết. Em xin cảm ơn.

Lao động bất hợp pháp có thể qua lại Đài Loan?

Hỏi: Em là lao động bất hợp pháp về nước.nay rất muốn được qua lại Đài Loan.Nay em xin hỏi nếu thay tên đổi họ em có thể xkld được hay không. Rất mong được sự giúp đỡ của anh chị. Em xin cảm ơn ạ.

Hỏi về điều kiện sức khỏe đi Đài Loan

Hỏi: Em khám tại bệnh viện Tràng An bác sỹ bảo em bị rối loạn sắc giác – tức bị mù màu( các màu sắc riêng lẻ em vẫn phân biệt được – chỉ khi trộn các màu sắc khác vào nhau là em không phân biệt được). Em bị như vậy em có thể xuất khẩu lao động sang Đài Loan hoặc Nhật Bản được […]

Cho tôi hỏi thời gian được phép rút hồ sơ về ,tính từ lúc có thông báo trúng tuyển là bao lâu?

Hỏi: Cho tôi hỏi thời gian được phép rút hồ sơ về ,tính từ lúc có thông báo trúng tuyển là bao lâu? Dối với thị trường đài loan là bao lâu .và tôi được nhận trợ cấp gì nếu thời gian đợi quá lâu.

Tư vấn đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Hỏi: Em hiện nay đang có 2 bằng chính quy: 1 CĐ và 1 bằng ĐH ( hệ liên thông) đều tốt nghiệp trường công nghiệp khoa cơ khí. Hiện em muốn đi xuất khẩu sang đài loan và theo diện có bằng cấp. Xin hỏi phía đài loan hiện có tiếp nhận những nhóm lao động như của em không và nếu có thì chế độ […]

Tư vấn đi xuất khẩu lao động Nhật

Hỏi: Xin chào ! Em đang có ý định đi xuất khẩu lao động nhưng vẫn còn 1 vài thắc mắc muốn nhờ anh chị giải đáp giúp em ạ,vấn đề em thắc mắc như sau: – Nhà em có Bà là cựu chiến binh thì được hưởng những quyền lợi gì? – Nếu như gia đình em không đủ kinh phí thì với Bà em […]

Học ĐH khoa điện tử viễn thông xong muốn XKLĐ sang Nhật

Hỏi: Năm nay em 27t đã có gia đình,cao 1m73 nặng 75kg,tốt nghiệp ĐH khoa Điện tử Viễn thông năm 2011,hiện nay em có nhu cầu đi làm tại Nhật  (không phải lao động phổ thông ) thì có được không? rất mong được giúp đỡ !

Hỏi về thủ tục đi đài loan

Hỏi: Tôi có người anh ho đang làm việc tại đài loan anh ấy bảo lãnh giúp tôi sang đó và trưc tiếp dạy tôi tiếng vậy tôi có cần phải học tiếng ở việt nam nhu yêu cầu của trung tâm mô giới không.mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi.xin cảm ơn.

Chưa học xong cấp 3 có đi XKLĐ được không?

Hỏi: Cho tôi xin hỏi là tôi chưa học xong cấp 3 thì có đi xuất khẩu lao động được không? Tôi không học được nên tôi muốn đi làm.

Tư vấn nên đi nước nào?

Hỏi: Em xin hỏi lao động phổ thông nên đi quốc gia nào vào chi phí đi hết khoảng bao nhiêu,va thời gian học tiếng và xuất cảnh dự kiến bao lâu?
Xem tất cả »

Thư viện ảnh

  • Liên kết